จังหวัดเคลื่อนที่

Last Updated on 29 มกราคม 2020 by Administrator

เมื่อ 23 มกราคม 2563 จังหวัดสตูลได้ออกหน่วยบริการจังหวัดเคลื่อนที่ เพื่อบริการประชาชน ณ โรงเรียนท่าแพผดุงวิทย์  โดยมีหน่วยงานภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ ร่วมออกให้บริการหน่วยเคลื่อนที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มประชาชน ณ โรงเรียนท่าแพผดุงวิทย์ ตำบลแป-ระ อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล โดยมีนายวีระนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดโครงการออกหน่วยเคลื่อนที่ฯ พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล, นายอำเภอท่าแพ, หัวหน้าส่วนราชการ, รัฐวิสาหกิจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมจำนวนมาก

สำหรับการออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดสตูล ประจำปีงบประมาณ 2563 มีการนำหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจลงพื้นที่ห่างใกล เพื่อนำบริการจากภาครัฐไปให้บริการประชาชนในท้องที่ทุรกันดาร เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนติดต่อราชการกับภาครัฐ โดยไม่ต้องเดินทางไกล รวมทั้งรับทราบปัญหาความต้องการของประชาชน โดยให้บริการประชาชนในพื้นที่พร้อมอำนวยความสะดวกและแนะนำโครงการของรัฐบาลที่มีประโยชน์แก่ประชาชน พร้อมทั้งเชิญชวนและแจกเอกสารความรู้จากหน่วยงานราชการแก่ประชาชน อาทิ การประชาสัมพันธ์การต่อต้านการทุจริต โดย สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสตูล, จุดบริการรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ของประชาชน โดยศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสตูล, แจกเอกสารแปลนบ้านฟรีให้แก่ประชาชน โดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสตูล, บริการตัดผมฟรี โดยสถานพินิจและคุ้มครองเยาวชนจังหวัดสตูล, แจกเอกสารความรู้ด้านกฎหมาย โดยสำนักงานบังคับคดีจังหวัดสตูล, ร้านสินค้าธงฟ้าประชารัฐ โดยสำนักงานพานิชย์จังหวัดสตูล, บริการตรวจซ่อมรถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า โดยวิทยาลัยการอาชีพละงู เป็นต้น

ในโอกาสนี้ หน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครรินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ร่วมออกให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนเพื่อดูแลรักษาประชาชนที่ด้อยโอกาสในท้องถิ่นทุรกันดารด้านการแพทย์ และบริการงานทันตสาธารณสุขแก่ประชาชน สอนการตรวจสุขภาพด้วยตนเอง บริการแจกแว่นตาสำหรับผู้สูงอายุ แก่ประชาชนทั่วไปและผู้สูงอายุด้วย

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

Posted in ข่าวทั่วไป and tagged .