กิจกรรมวิทยาศาสตร์ 2564

Last Updated on 8 ตุลาคม 2021 by Administrator

ส่งผลงานประกวด วาดภาพ, Science Show, TikT0k ที่นี่

แบบทดสอบกิจกรรมตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ ที่นี่

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ 2564

คลิก เพื่อเข้าชมนิทรรศการ

กิจกรรมวาดภาพ

ม.ต้น และม.ปลาย ระดับละ 3 รางวัล พร้อมเกียรติบัตร
หัวข้อ”วิทยาศาสตร์ก้าวหน้ารักษาโรคโคโรนาไวรัส”
– วาดลงในกระดาษวาดเขียน(ขนาด 1/4 กระดาษโปสเตอร์)แล้วถ่ายรูปส่ง
-ไม่จำกัดเทคนิกและสีที่ใช้
-เกณฑ์ให้คะแนน
เนื้อหาตามหัวข้อ 40 คะแนน
องค์ประกอบศิลป์และความสวยงาม 40 คะแนน
ความคิดสร้างสรรค์ 20 คะแนน
..ส่งผลงานภาพเขียนที่ถ่ายรูปภายใน 18 สค 64

กิจกรรม การแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science Show)

ม.ต้น และ ม.ปลาย ระดับละ 3 รางวัลพร้อมเกียรติบัตร  ในหัวข้อ “มหัศจรรย์วิทยาศาสตร์”

– ส่งผลงานเป็นคลิป VDO กิจกรรมการทดลองที่นำความรู้ ความสามารถ ทักษะและหลักการทางวิทยาศาสตร์ ผสมผสานกับการแสดงให้ผู้ชมเกิดความสนุกสนาน ประทับใจ และสามารถอธิบายเรื่องราวที่แสดงได้อย่างถูกต้องตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ ตลอดจนสามารถเชื่อมโยงได้ในชีวิตจริง

เกณฑ์การให้คะแนน (100) คะแนน

1. ด้านความถูกต้องทางวิชาการ 60 คะแนน
  2. ด้านลีลาในการนำเสนอโดยรวม 35 คะแนน
  3. เวลาในการแสดง 5 นาที 5 คะแนน

ส่งผลงานคลิปวีดีโอการแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science Show) ความยาวไม่เกิน 5 นาที ภายในวันที่ 18 ส.ค.64

กิจกรรมการประกวดคลิปจากแอพ TikTok

ในหัวข้อ “สุดยอดแนวคิด  พิชิตโควิด 19”

รางวัลชนะเลิศระดับชั้น ม.ต้น 3 รางวัล  ได้แก่  ลำดับที่ 1,2 และ 3

รางวัลชนะเลิศระดับชั้น ม.ปลาย 3 รางวัล  ได้แก่  ลำดับที่ 1,2 และ 3

หลักเกณฑ์การให้คะแนน

1. ผู้สมัครส่งผลงานเป็นคลิปการแสดง TIKTOK ตามหัวข้อดังกล่าว ความยาว 1 นาที  ภายในวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2564
  2. ผู้สมัครสามารถใช้ฟีเจอร์ทุกอย่างที่มีใน TIKTOK โดยให้คงสภาพใบหน้าที่เป็นจริงมากที่สุด  เพื่อให้สามารถระบุตัวนักเรียนได้
  3. ผู้สมัครต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยห้ามคัดลอกคลิปหรือข้อความหรือคำพูดหรือเนื้อหา  และต้องไม่ทำการแสดงที่เลียนแบบในคลิป TIKTOK ที่มีอยู่แล้ว
  4. ตัดสินจากผลงานมีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการ  เนื้อหามีความสอดคล้องกับเหตุการณ์ปัจจุบัน  ทันสถานการณ์และมีความเป็นไปได้  คลิปสนุกสนานน่าติดตาม  และถ้ามีการแชร์เป็นพับลิค  จะนับจำนวนการกดหัวใจเป็นคะแนนพิเศษ

กิจกรรมตอบปัญหา

ใช้ระบบออนไลน์(รอแจ้งลิงค์ข้อสอบ)  ให้คลิกเลือกข้อที่ถูกต้องที่สุดเพียงข้อเดียว ถ้าได้คะแนน 70% ขึ้นไป จะได้รับวุฒิบัตรผ่านการทดสอบจากกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนท่าแพผดุงวิทย์